Hội thảo quốc tế Chia sẻ kinh nghiệm về phục hồi rừng và chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Việt nam và Myanmar

Sáng 05/8/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội thảo quốc tế về Chia sẻ kinh nghiệm về phục hồi rừng và chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Việt nam và Myanmar.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng; Các nhà khoa học, giảng viên một số đơn vị; Các cán bộ đến từ Cục Lâm nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương của Myanmar.

Toàn cảnh Hội thảo

Khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng các chuyên gia, nhà khoa học; các cán bộ đến từ Cục Lâm nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương của Myanmar đã tới tham dự, chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phục hồi rừng và chi trả dịch vụ môi trường rừng hiện nay tại hai nước Việt Nam và Myanmar. Lãnh đạo Nhà trường mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, các đại biểu tham dự sẽ cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các kết quả nghiên cứu và thực hiện các chương trình, qua đó đưa ra những ý tưởng, đề xuất, giải pháp hiệu quả trong phục hồi rừng và chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Việt nam và Myanmar.

Một số tham luận tại Hội thảo

Hội thảo đã nghe các chuyên gia, nhà nhà khoa học trình bày nghiên cứu về các kết quả và tác động của chương trình trồng 5 triệu ha rừng, phục hồi cảnh quan rừng ở Việt Nam, các thông tin về phục hồi rừng và chi trả dịch vụ môi trường rừng… Các đại biểu tham dự đã thảo luận, đặt ra những câu hỏi, cùng trao đổi và đưa ra các đề xuất và ý tưởng, giải pháp trong phục hồi rừng và chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Việt nam và Myanmar.

Trao đổi chuyên môn

Trong nội dung chương trình Hội thảo, các đại biểu tham dự sẽ đi thực tế thực địa tại tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Quảng Ninh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm