Hội thảo khoa học về Quản lý và Phục hồi rừng

Trong 02 ngày 03-04/6/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Đại học British Columbia, Canada tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề Quản lý và Phục hồi rừng.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Các nhà khoa học một số đơn vị; Chuyên gia nước ngoài đang công tác tại trường; Các chuyên gia đến từ Canada, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, CHLB Đức, Hà Lan, CH Séc và Việt Nam.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý và phục hồi rừng hiện nay, đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần phát triển và phục hồi các khu rừng nhiệt đới bị suy thoái trong các nước thuộc Tiểu vùng sông Mekong. PGS mong muốn các chuyên gia, các nhà khoa học và các giảng viên cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các kết quả nghiên cứu và thực hiện các chương trình, kế hoạch về quản lý và phục hồi rừng trong thời gian qua. Qua đó đưa ra những ý tưởng, đề xuất, giải pháp nhằm quản lý và phục hồi các khu rừng nhiệt đới bị suy thoái của các nước thuộc Tiểu vùng sông Mekong.

GS. Wang Guangyu – Phó Khoa Lâm Nghiệp ĐH British Columbia, Canada trình bày tổng quan ý tưởng dự án

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm trình bày báo cáo

Chuyên gia James Langston – ĐH British Columbia, Canada trình bày báo cáo

TS. Tint Thaung – Giám đốc Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Myanmar trình bày báo cáo

Hội thảo đại diện các nước đã trình bày tổng quan về lâm nghiệp, hiện tượng suy thoái và phục hồi rừng, các tiêu chí và chỉ tiêu phục hồi rừng.. hội thảo đã tiến hành thảo luận nhóm và đưa ra các đề xuất và ý tưởng nhằm quản lý và phục hồi rừng tại một số nước trong khu vực.

Trao đổi chuyên môn

Sau 02 ngày làm việc Hội thảo về Quản lý và Phục hồi rừng đã thành công tốt đẹp, Từ kết quả đạt được của Hội thảo sẽ là cơ sở cho các chuyên gia, nhà khoa học có những góp phần quản lý và phục hồi rừng bền vững góp phần phát triển kinh tế, xã hội và môi trường của cảnh quan rừng thai các nước thuộc Tiểu vùng sông Mekong. Các Nhà khoa học đã cùng trao thảo luận và xây dựng 01 dự án lớn về phục hồi rừng trong khu vực trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm