Đào tạo “Khởi sự doanh nghiệp” tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Trong 3 ngày từ 25/5/2017 đến ngày 27/5/2017, được sự đồng ý của Trường Đại học Lâm nghiệp, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã tổ chức khóa đào tạo “Khởi sự doanh nghiệp” thuộc Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017 – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho đối tượng sinh viên vùng đặc biệt khó khăn đang theo học tại trường.

Đến dự Lễ khai giảng có PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Hữu Dào – Chủ nhiệm  Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh; TS. Bùi Thị Minh Nguyệt – Chủ nhiệm Chương trình đào tạo; ThS. Lê Ngọc Hoàn – Trưởng Ban xúc tiến tuyển sinh và tư vấn việc làm; TS. Nguyễn Thị Xuân Hương – Trưởng Bộ môn Quản trị doanh nghiệp, Ban Tổ chức thực hiện chương trình; Các giảng viên thuộc Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, cùng toàn thể sinh viên tham gia khóa đào tạo thuộc các Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Lâm học, Quản lý tài nguyên rừng và môi trường.

Về phía khách mời có: Ông Nguyễn Văn Mỹ – Giảng viên cao cấp Chương trình CEFE Việt Nam, cố vấn cấp cao Chương trình khởi nghiệp quốc gia – chuyên gia tham gia giảng dạy trong Chương trình.

Khóa đào tạo diễn ra trong 3 ngày với 6 nội dung của Chương trình đào tạo Khởi sự doanh nghiệp. Tham gia khóa học, sinh viên được các giảng viên trong và ngoài trường cung cấp các kiến thức và kỹ năng cơ bản để Khởi sự doanh nghiệp như xây dựng và xác định ý tưởng kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh, chuẩn bị nguồn tài chính, phân tích tài chính trong kinh doanh, cơ sở pháp lý liên quan đến thành lập doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên được thực hành xây dựng ý tưởng kinh doanh và chuẩn bị các dự án đầu tư theo ý tưởng ban đầu.

Sau khóa học sinh viên sẽ tiếp tục được sự giúp đỡ của các giảng viên, các chuyên gia và các doanh nghiệp để  hoàn thiện các ý tưởng kinh doanh gắn với từng địa phương và lĩnh vực nông lâm nghiệp như phát triển sản phẩm lâm sản ngoài gỗ, cây dược liệu, du lịch sinh thái,….

Một số hình ảnh sự kiện

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường ĐHLN, phát biểu khai giảng lớp học

Hình ảnh khai giảng lớp Khởi sự doanh nghiệp – ĐHLN, 2017

TS. Đào Lan Phương  – Chuyên đề Quản trị tài chính trong khởi sự kinh doanh

TS Đặng Thị Hoa – Chuyên để tổ chức sản xuất và vận hành doanh nghiệp​

Sinh viên tham gia thảo luận trong lớp khởi sự doanh nghiệp​