Lễ hội truyền thống tuổi trẻ khu vực Xuân Mai lần thứ VIII năm 2012

Lễ hội truyền thống tuổi trẻ khu vực Xuân Mai lần thứ VIII năm 2012Thực hiện Quy chế hoạt động của Lễ hội tuổi trẻ cụm đoàn kết quân dân khu vực Xuân Mai, Trường Đại học Lâm nghiệp vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Lễ hội lần thứ VIII năm 2012.

Lễ hội nhằm giáo dục thế hệ trẻ luôn trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam theo con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng ta và Chủ  tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn; giáo dục ý thức trách nhiệm, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, là cơ hội để các đơn vị trên địa bàn cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau về mọi mặt, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trước vận hội của dân tộc trong giai đoạn CNH-HĐH đất nước; Lễ hội nhằm tạo điều kiện để tuổi trẻ khu vực Xuân Mai xây dựng môi trường văn hóa, thể thao lành mạnh, ngặn chặn các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, trong sạch địa bàn, có cuộc sống ấm no, tự do và hạnh phúc…

Chủ đề của Lễ hội được xác định là: “Tuổi trẻ đoàn kết, sáng tạo, hành động vì sự phát triển quê hương, đất nước”.

Hội nghị ngày 06/3/2012 tại Trường Đại học Lâm nghiệp do đồng chí Lê Trọng Khuê, Phó Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ và đồng chí Trần Văn Chứ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp chủ trì cùng với sự có mặt của lãnh đạo các đơn vị đã thống nhất và ban hành quy chế và kế hoạch tổ chức Lễ hội.

Lễ hội lần thứ VIII có sự tham gia của 12 đơn vị bao gồm: (1) Khối trường: Đại học Lâm nghiệp, Cao đẳng Nông nghiệp và PTNT Bắc bộ, Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, Trung cấp Cảnh sát vũ trang, Sỹ quan Đặc công 305; (2) Khối LLVT: Sư đoàn 308, Trung đoàn 134, Kho J106;  (3) Khối xã, thị trấn: Xuân Mai, Thủy Xuân Tiên, Nam Phương Tiến, Tân Tiến.

Ngày 08/3/2012, Ban Thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ ban hành Quyết định số 1259 -QĐ/HU về việc thành lập Ban chỉ đạo Lễ hội tuổi trẻ khu vực Xuân Mai năm 2012 gồm 17 đồng chí. Trong đó, đồng chí Lê Trọng Khuê, Phó Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ làm Trưởng ban; đồng chí Trần Văn Chứ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp làm Phó Trưởng ban Thường trực; các Phó Trưởng ban và các ủy viên là lãnh đạo Ban Dân vận và Đoàn Thanh niên huyện Chương Mỹ, đại diện lãnh đạo một số đơn vị tham gia Lễ hội.

Ngày 09/3/2012, Ban chỉ đạo Lễ hội ban hành Quyết định số 02 -QĐ/BCĐ về việc thành lập Ban tổ chức Lễ hội tuổi trẻ khu vực Xuân Mai năm 2012 gồm 15 đồng chí. Trong đó, đồng chí Trần Văn Chứ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Lễ hội làm Trưởng ban; đồng chí Nguyễn Sỹ Hà, Bí thư Đoàn trường Đại học Lâm nghiệp làm Phó Trưởng ban Thường trực; các Phó Trưởng ban và các ủy viên là các đồng chí đại diện một số đơn vị tham gia Lễ hội.

Theo đề nghị của Ban tổ chức Lễ hội, ngày 10/3/2012, Ban chỉ đạo Lễ hội ban hành Quyết định số 47/QĐ-BCĐ về việc thành lập các tiểu ban Lễ hội tuổi trẻ khu vực Xuân Mai năm 2012. Cụ thể: Tiểu ban Thể thao, Tiểu ban Văn nghệ, Tiểu ban Hội trại, Tiểu ban Tuyên truyền khánh tiết, Tiểu ban An ninh trật tự và Tiểu ban Cơ sở vật chất. Các đồng chí Trưởng tiểu ban là lãnh đạo một số đơn vị trong Trường Đại học Lâm nghiệp; Phó Tiểu ban và các ủy viên là đại diện các đơn vị tham gia Lễ hội.

Lịch trình các hoạt động cơ bản của Lễ hội như sau:

– Thi đấu các môn thể thao: từ 14 – 24/3/2012;

– Liên hoan văn nghệ: từ 21 – 22/3/2012;

– Công diễn các tiết văn nghệ: tối ngày 24/3/2012;

– Hội trại thanh niên: từ 7h30 sáng ngày 24/3/2012, kết thúc vào 12h00 ngày 25/3/2012.

– Mít tinh, đồng diễn, diễu hành biểu dương lực lượng: từ 8h30 đến 11h30 ngày 25/3/2012.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp với tư cách là một đơn vị tham gia Lễ hội, Hiệu trưởng đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Ban tổ chức do NGƯT.PGS.TS.Trần Văn Chứ, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng Ban; thành lập các tiểu ban: Hội trại, văn nghệ, thể thao, khánh tiết tuyên truyền, an ninh trật tự và cơ sở vật chất. Với các tiểu ban này, Trường Đại học Lâm nghiệp tham gia đầy đủ các nội dung hoạt động của Lễ hội tuổi trẻ khu vực Xuân Mai lần thứ VIII năm 2012.

(Nguyễn Chí Lâm, Phòng TCCB)