Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với đoàn công tác trường Đại học Tổng hợp Shizuoka – Nhật Bản

Chiều 05/11/2015, tại trường Đại học Lâm nghiệp, PGS.TS Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo phòng KHCN&HTQT đã tiếp và làm việc với đoàn công tác trường Đại học Tổng hợp Shizuoka – Nhật Bản do GS.TS Shigehiko Suzuki – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Bùi Thế Đồi hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn, đồng thời bày tỏ vui mừng và tin tưởng về sự phát triển trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa hai Nhà trường trong thời gian tới.

Đại diện đoàn công tác trường bạn, GS.TS Shigehiko Suzuki gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Nhà trường và bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường sẽ ngày càng sâu rộng. Giáo sư đã giới thiệu một số chương trình học bổng nằm trong khuôn khổ chương trình “Cầu nối Châu Á” cho cán bộ giảng viên và học sinh, sinh viên Nhà trường. Theo đó, chương trình sẽ đào tạo hệ cử nhân và thạc sỹ bằng tiếng Anh, chương trình thạc sỹ dự kiến cấp 40 suất học bổng, miễn phí hoàn toàn học phí năm đầu, năm thứ hai tùy theo kết quả học tập thí sinh có thể được miễn học phí và sau khi ra trường được hỗ trợ xin việc.

Trong nội dung làm việc, hai bên đã trao đổi các cơ hội hợp tác, hỗ trợ sinh viên, học sinh phổ thông sang Nhật Bản du học. Đặc biệt là chương trình trao đổi sinh viên giữa trường Đại học Lâm nghiệp và Đại học Tổng hợp Shizuoka, nằm trong mạng lưới hợp tác giữa trường Đại học Tổng hợp Shizuoka và các trường đại học Lâm nghiệp Đông Nam Á.

Buổi làm việc đã mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho cán bộ giảng viên, sinh viên hai Trường, qua đây, tin rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường sẽ ngày càng sâu rộng và  bền chặt.

Hình ảnh buổi làm việc