Hội nghị Phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đời sống người dân sản xuất Nông nghiệp trên đất lâm nghiệp vùng Tây Nguyên

Ngày 09/7/2020 tại thành phố Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp đồng chủ trì Hội nghị: “Phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đời sống người dân sản xuất nông nghiệp trên đất lâm nghiệp vùng Tây Nguyên”.

Mục tiêu Hội thảo là đánh giá thực trạng về công tác quản lý đất lâm nghiệp tại Tây Nguyên, những khó khăn bất cập và thuận lợi trong công tác quản lý đất lâm nghiệp qua đó đề ra các giải pháp phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đời sống người dân sản xuất nông nghiệp trên đất lâm nghiệp vùng Tây Nguyên.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí:

1. Đồng chí Cao Đức Phát – Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

2. Đồng chí Hà Công Tuấn – Thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

3. Đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, tỉnh Lâm Đồng.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Quàng Văn Hương – Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc hội; đồng chí Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm đồng; đồng chí Trương Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông; đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; đồng chí Y Giang Gry – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự Hội nghị có 200 đại biểu đại diện Văn phòng Chính phủ; Ban Kinh tế Trung ương; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các đại biểu từ các sở nông nghiệp và phát triển nông thôn; các sở tài nguyên và môi trường; các nhà khoa học của các trường đại học, viện nghiên cứu thuộc Bộ NN&PTNT, thuộc các tỉnh Tây Nguyên.

Các đại biểu của Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự Hội nghị có: NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng và các đồng chí lãnh đạo thuộc các viện, khoa trong Trường.

Tại Hội nghị sau phần phát biểu chào mừng của đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Cao Đức Phát – Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, các đại biểu từ Ban Kinh tế Trung ương, Tổng cục Lâm nghiệp, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có các báo cáo về: Tình hình sản xuất nông nghiệp trên đất quy hoạch lâm nghiệp; tình hình thực hiện chính sách bố trí dân di cư tự do và tăng cường quản lý bảo vệ rừng; Thực trạng và khuyến nghị đối với sản xuất nông nghiệp trên đất lâm nghiệp Tây Nguyên. Hội nghị cũng đã được nhận được rất nhiều ý kiến tham luận từ các nhà khoa học, các nhà quản lý về quản lý đất lâm nghiệp Tây Nguyên.

Đây là Hội nghị rất quan trọng, các kết luận của Hội nghị sẽ được Ban Kinh tế Trung ương tổng hợp và trình, kiến nghị với Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng về đưa ra các giải pháp quản lý và phát triển sản xuất đất lâm nghiệp tại vùng Tây Nguyên.

Một số hình ảnh Hội thảo

Đồng chí Cao Đức Phát – Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu

Đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, tỉnh Lâm Đồng phát biểu

PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu