Đại hội Hội Cựu giáo chức Đại học Lâm nghiệp lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Sáng 09/6/2019, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Đại hội Hội Cựu giáo chức Đại học Lâm nghiệp lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam có NGND.GS.TS. Nguyễn Mậu Bành – Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Thư ký Trung ương Hội; PGS.TS. Hoàng Gia Khiêm – Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Hội; Nhà giáo Tô Bá Trượng – Phó Tổng biên tập Tạp chí Hội Cựu giáo chức Việt Nam; Nhà giáo Nguyễn Văn Tuyên – Chánh Văn Trung ương Hội; và các thành viên trong đoàn.

Về phía khách mời có ông Đinh Xuân Dực – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Thị trấn Xuân Mai; ông Vũ Xuân Tường – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Thị trấn Xuân Mai; và các đại biểu khách mời.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; NGND. GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường; cùng toàn thể lãnh đạo Ban vận động thành lập Hội cựu giáo chức, Ban Chủ nhiệm và 239 hội viên.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã nghe báo cáo về quá trình vận động thành lập Hội; công bố Quyết định thành lập Hội; dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội. Hội Cựu giáo chức của Trường Đại học Lâm nghiệp (tiền thân là Câu lạc bộ hưu trí Trường Đại học Lâm nghiệp) trực thuộc Hội Cựu giáo chức Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 19/QĐ-CGC, ngày 08/4/2019 của Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

NGND.GS.TS. Nguyễn Mậu Bành – Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Thư ký Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam công bố và trao quyết định thành lập Hội cự giáo chức Đại học Lâm nghiệp

Hội Cựu giáo chức Đại học Lâm nghiệp hiện nay có 239 hội viên, đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp của những người nguyên là nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Trường Đại học Lâm nghiệp và các hội viên danh dự của Hội. Hội được thành lập với mục đích bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của hội viên, phát huy truyền thống yêu nước cách mạng, năng lực trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của các hội viên. Góp phần thực hiện chiến lược phát triển giáo dục đào tạo của Nhà trường và sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức Đại học Lâm nghiệp lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và Lãnh đạo Nhà trường và Lãnh đạo Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Tiếp theo, các đại biểu tham dự đã thảo luận và đóng góp ý kiến xây dựng Hội và đi đến thống nhất bầu Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 12 thành viên có đầy đủ năng lực, uy tín, sức khỏe và tâm huyết hoàn thành nhiệm vụ của Hội. Theo kết quả bỏ phiếu ông Nguyễn Đình Tư – được bầu làm Chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Trọng Bình – Phó Chủ tịch thường trực; Ông Vũ Duy Đông – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội. Bầu ban Kiểm tra và bầu đại biểu đi dự Hội nghị Trung ương Cựu giáo chức.

NGND.GS.TS. Nguyễn Mậu Bành – Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Thư ký Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, NGND.GS.TS. Nguyễn Mậu Bành – Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Thư ký Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam gửi lời chúc mừng Hội, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung hoạt động của Hội trong thời gian tới nhằm phát triển Hội, tiếp tục phát huy trí lực của mình đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường và giáo dục đào tạo của nước nhà.

NGND.GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường  phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Phát biểu chúc mừng Đại hội, NGND.GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ lòng tri ân đến thế hệ các thầy cô giáo đã cùng nhau gắn bó, xây dựng Trường Đại học Lâm nghiệp từ những ngày đầu thành lập tới nay. Qua đây, Lãnh đạo Nhà trường mong muốn các thế hệ nhà giáo trong Hội cựu giáo chức tiếp tục phát huy tâm trí, phẩm chất nhà giáo đóng góp kinh nghiệm quý báu, nhiều sáng kiến thiết thực góp phần tích cực xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa. Nhà trường sẽ luôn tạo mọi điều kiện và đồng hành cùng sự phát triển của Hội.

Ban chấp hành Công đoàn trường tặng hoa chúc mừng

Một số ý kiến phát biểu của đại diện các đơn vị tham dự

Bế mạc Đại hội, các đại biểu tham dự đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua Nghị quyết và Quy chế hoạt động của Hội Cựu giáo chức Đại học Lâm nghiệp nhiệm Kỳ 2019 – 2024.

Ban thư ký thông qua biên bản và nghị quyết Đại hội

Sau thời gianlàm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Hội Cựu giáo chức Đại học Lâm nghiệp lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã thành công tốt đẹp.