Làm việc với Đoàn kiểm tra việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Sáng 17/5/2019, Đoàn kiểm tra Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở do đồng chí Nguyễn Tố Quyên – Phó Bí thư Đảng ủy Khối làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở ở Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có GS.TS. Trần Văn Chứ – Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, Trưởng ban Thanh tra nhân dân.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo kết quả xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của Trường Đại học Lâm nghiệp, theo báo cáo: Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện QCDC ở cơ sở tới toàn thể CBVC, LĐ và HSSV trong trường bằng các hình thức phù hợp; Luôn phát huy vai trò và trách nhiệm của Cấp ủy, Chính quyền và các Đoàn thể thực hiện QCDC trong Nhà trường; Tích cực tuyên truyền, vận động thực hiện dân chủ trong Nhà trường; Tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động và Hội nghị đối thoại giữa Ban Giám hiệu, Trưởng các đơn vị với sinh viên; Chính quyền phối hợp với Công đoàn thực hiện tốt các công tác liên quan tới quyền lợi của người lao động và sinh viên; Trong năm học 2018-2019 Nhà trường không có đơn thư khiếu nại, tố cáo; Thực hiện chế độ báo cáo về thực hiện dân chủ trong Nhà trường…

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo kết quả thực hiện quy chế dân chủ năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Sau khi nghe báo cáo, Đoàn kiểm tra đã đặt một số câu hỏi để làm rõ hơn về tình hình công tác, việc làm, học tập của cán bộ, giảng viên, người lao động Nhà trường và sinh viên; và các mặt hoạt động khác. Những câu hỏi trên đã được phía Nhà trường giải đáp cụ thể, rõ ràng cho Đoàn kiểm tra.

Đồng chí Nguyễn Tố Quyên – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tố Quyên – Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã đánh giá cao kết quả thực hiện QCDC của Trường Đại học Lâm nghiệp: Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc, công khai và minh bạch theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC Đảng ủy Khối; đồng thời đề nghị Nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được; làm tốt hơn nữa việc thực hiện QCDC, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện QCDC cơ sở Nhà trường, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể… góp phần thực hiện thắng lợi mọi nghiệm vụ chính trị của Nhà trường.