Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ năm 2019 cho các học viên cao học chuyên ngành Lâm học K25B

Thực hiện kế hoạch đào tạo Sau đại học, ngày 15/11/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ năm 2019 cho các học viên cao học thuộc chuyên ngành Lâm học.

Tham dự các buổi bảo vệ có đầy đủ các thành viên trong 03 Hội đồng chấm luận văn của chuyên ngành Lâm học. Hội đồng chấm luận văn thạc sĩ gồm các chuyên gia, nhà khoa học và giảng viên là Phó giáo sư, tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực của đề tài.

Luận văn tốt nghiệp cao học là công trình tổng kết những nỗ lực học tập và nghiên cứu, kết quả của quá trình phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn của mỗi học viên.

Tại mỗi Hội đồng, các học viên lần lượt trình bày báo cáo tóm tắt nội dung luận văn của mình. Các thành viên trong hội đồng đã đưa ra nhiều nhận xét, ý kiến phản biện, góp ý về nội dung cũng như hình thức cho các luận văn; nêu nhiều câu hỏi kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế của các học viên.

Tại mỗi Hội đồng đều có rất đông bạn bè, người thân và thầy cô đến dự và động viên khích lệ các Học viên

Đánh giá về các đề tài tham gia bảo vệ đợt này, các Hội đồng chấm luận văn đều nhận định các luận văn có nội dung phù hợp với chuyên ngành đào tạo, trình bày khoa học, có tính sáng tạo, có ý nghĩa cả về mặt lý luận và ứng dụng thực tiễn. Các học viên đã dành nhiều thời gian và nỗ lực trong việc hoàn thành đề tài, vận dụng các kiến thức đã học vào việc phân tích và đề xuất các giải pháp cho các vấn đề của đề tài đưa ra.

Các thành viên trong hội đồng đều đánh giá cao ý nghĩa khoa học và thực tiễn của mỗi đề tài; các số liệu, tài liệu được thu thập một cách khoa học và được tính toán, phân tích, tổng hợp một cách cụ thể, chi tiết.

Các thành viên trong Hội đồng chụp ảnh cùng học viên bảo vệ thành công luận văn

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, đúng quy chế, Hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp của chuyên ngành Lâm học sẽ đánh giá, chấm điểm, những luận văn đạt yêu cầu sẽ được phòng Đào tạo Sau đại học – Trường Đại học Lâm nghiệp hoàn thiện hồ sơ trình Hiệu trưởng công nhận học vị Thạc sĩ cho các học viên đủ điều kiện.