Sáng 30/10/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học chính quy các ngành: Quản lý đất đai, Quản trị kinh doanh và Quản lý tài nguyên rừng.

Tham dự bế mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách; TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN; GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và các thành viên trong Đoàn.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường; Lãnh đạo, cán bộ các đơn vị cùng các cán bộ, giảng viên 03 đơn vị tham gia đánh giá chương trình đào tạo của Nhà trường.

Sau 05 ngày (25/10 – 30/10) làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp và Phân hiệu tại tỉnh Đồng Nai, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm KĐCLGD-ĐHQG Hà Nội đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 11 tiêu chuẩn, 50 tiêu chí thuộc 03 chương trình đào tạo gồm ngành Quản lý đất đai, Quản trị kinh doanh và Quản lý tài nguyên rừng. Trong thời gian khảo sát, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tổ chức thảo luận, phỏng vấn các nhóm đối tượng, thu thập ý kiến phản hồi và khảo sát cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo công tác khảo sát

TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN báo cáo công tác khảo sát

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo công tác khảo sát

Tại buổi bế mạc, đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức của 3 chương trình đào tạo. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã đưa ra những nhận định đánh giá về những điểm mạnh và các khuyến nghị để lãnh đạo Nhà trường và các Khoa Viện có chương trình đào tạo được đánh giá tiếp tục xem xét chỉnh sửa, cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách đã tóm tắt quá trình làm việc của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong 05 ngày làm việc chính thức tại Nhà trường và Phân hiệu. Phó Giám đốc Trung tâm đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, đúng quy trình của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài; sự phối hợp hiệu quả của Nhà trường, các Khoa Viện và các đơn vị liên quan trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng phục vụ việc khảo sát, đánh giá 03 chương trình đào tạo. Đồng thời ghi nhận sự quyết tâm của Trường Đại học Lâm nghiệp trong hoạt động cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian qua.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi bế mạc, GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN và Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã chỉ ra những mặt mạnh và những khuyến nghị có giá trị cho Nhà trường và các Khoa Viện. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Trần Văn Chứ cam kết ghi nhận, tiếp thu và phát huy những điểm mạnh và cải thiện những mặt còn hạn chế theo các khuyến nghị của Đoàn. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội trong xu thế hội nhập.

PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Trưởng khoa QLTNR&MT đại diện các đơn vị có chương trình đào tạo đánh giá phát biểu

Kết thúc buổi bế mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo của Nhà trường.

Ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm