Làm việc với đoàn chuyên gia Trường Đại học Melbourne, Úc

Sáng 08/12/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã đón tiếp và có buổi làm việc với đoàn chuyên gia Trường Đại học Melbourne, Úc.

Tham dự có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế (HTQT); TS. Lê Xuân Trường, Trưởng khoa Lâm học; TS. Trần Thị Thu Hà, Phó Trưởng phòng HTQT. Về phía Đại học Melbourne có GS.TS. Rod Keenan – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu biến đổi khí hậu, điều phối chương trình thạc sỹ; TS. Huỳnh Thu Ba – Giảng viên.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Hai trường giới thiệu khái quát các chương trình đạo tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Hai bên đã trao đổi thảo luận về các lĩnh vực có mà hai bên cùng quan tâm đó là hợp tác trong đào tạo thạc sỹ; trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai trường; mời giảng viên Đại học Melbourne giảng dạy cho chương trình tiên tiến trình độ đại học ngành QLTNTN, chương trình thạc sỹ lâm nghiệp quốc tế; hỗ trợ giảng viên, sinh viên Đại học Lâm nghiệp tìm kiếm học bổng để học tập tại Đại học Melbourne.

Về nghiên cứu khoa học, hai bên thảo luận về việc xúc tiến xây dựng chương trình/dự án đồng nghiên cứu (Joint research) về các lĩnh vực lâm sinh, trồng rừng thâm canh, chế biến lâm sản, chính sách lâm nghiệp, bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và REDD+ ,,,.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên mong muốn trong thời gian tới sẽ ký Bản ghi nhớ hợp tác quốc tế (IMOU) giữa Đại học Lâm nghiệp và Đại học Melbourne, từ đó tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường một cách hiệu quả và thực chất.

Trong chuyến thăm và làm việc, đoàn chuyên gia đã đi thăm một số cơ sở vật chất của Nhà trường.

Hình ảnh buổi làm việc

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Đại học Lâm nghiệp tặng quà và chụp ảng lưu niệm cùng Giáo sư của Đại học Melburne, Úc.