Lễ dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích lich sử K9 – Ba Vì, Hà Nội

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/52018), ngày 21/4/2018, đoàn cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp do NGND.GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây Lưu niệm tại Khu di tích lich sử K9 – Đá Chông – Ba Vì.

Tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp có Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương – Trưởng ban Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại tá Bùi Hải Sơn – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại tá Phạm Văn Thiện – Chánh văn phòng Ban quản lý lăng Chủ tịch Hồ chí Minh, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại tá Nguyễn Mạnh Tuyến – Giám đốc Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường; đ/c Đỗ Thị Thu Lai – Phó ban Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình; Đại tá Lâm Văn Hoan – Phó Tham mưu trưởng quân sự Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí đại diện cho các cơ quan của Ban quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

NGND.GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Tại buổi làm việc, GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn cán bộ, chiến sỹ Ban quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành thời gian tiếp đón đoàn. Thầy Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về Nhà trường và nhấn mạnh: Trường Đại học Lâm nghiệp có thế mạnh trong các lĩnh vực lâm nghiệp, quản lý bảo vệ tài nguyên, thiết kế cảnh quan và cây xanh đô thị…, đặc biệt là việc phục tráng, chăm sóc cây cảnh quan tại những địa điểm là di tích lịch sử, công trình kiến trúc lớn và khuôn viên các cơ quan, doanh nghiệp. Trong thời gian qua, Nhà trường cùng với Ban quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có nhiều chương trình hợp tác trong tham vấn, tư vấn, nghiên cứu quy hoạch khuôn viên và cây xanh của khu di tích K9. Nhà trường luôn trân trọng và mong muốn sự hợp tác sẽ ngày càng phát triển và có sự tham gia nhiều hơn nữa của các cán bộ, chuyên gia, giảng viên trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương – Trưởng ban Ban quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu

Phát biểu chào mừng đoàn công tác Trường Đại học Lâm nghiệp, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương – Trưởng ban Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Trong những năm qua, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có nhiều sự hợp tác, tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến đánh giá thực trạng, đề xuất phương án và tư vấn cây trồng tại khu di tích K9, cũng như trồng chăm sóc và tôn tạo cây cảnh quan góp phần hoàn thiện cảnh quan, khuôn viên khu di tích và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đây, Ban quản lý lăng mong muốn hai đơn vị tiếp tục có nhiều sự hợp tác, trao đổi, tham vấn, tư vấn trong các lĩnh chuyên môn, góp phần xây dựng Khu di tích đáp ứng mong mỏi của của người dân và du khách khi về tham quan, du lịch tại nơi đây.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương – Trưởng ban Ban quản lý lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh Trao tặng huy hiệu Bác hồ cho các NGND, NGƯT, GS, PGS của Nhà trường.

Lãnh đạo Nhà trường và các cán bộ, sinh viên dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong nội dung chương trình làm việc, tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Nhà trường và các cán bộ, sinh viên đã dâng hoa, thắp hương bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam độc lập, thống nhất.

Thực hiện lời dạy của Người, “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người“, trong những năm qua, tập thể Trường Đại học Lâm nghiệp luôn nỗ lực phấn đấu giành nhiều thắng lợi, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Ghi sổ lưu niệm tại Khu di tích K9, NGND.GS.TS. Phạm Văn Chương xúc động viết: “Hôm nay, ngày 21 tháng 4 năm 2018, chúng con đại diện cho tập thể cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam rất vinh hạnh được dâng hương thành kính tới Bác. Chúng con nguyện phấn đấu học tập và rèn luyện để xứng đáng với lời dạy của Bác. Kính mong Bác phù hộ cho toàn thể cán bộ viên chức và học sinh sinh viên Nhà trường sức khỏe, bình an, Nhà trường phát triển bền vững”.

Trao đổi chuyên môn

Để tiếp nối phong trào trồng cây nhớ ơn Bác Hồ, sau lễ dâng hương, đoàn cán bộ Nhà trường đã và trồng cây tại vườn cây lưu niệm và thăm quan khu di tích.