Làm việc với đoàn chuyên gia Viện nghiên cứu Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc

Chiều 28/3/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia Viện nghiên cứu Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc (GFRI) do GS.TS. Mã Cẩm Lâm – Phó Giám đốc Viện làm trưởng đoàn.

Tham dự có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; Lãnh đạo, cán bộ Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Đào tạo; Viện Kiến trúc cảnh quan và nội thất, các nhà khoa học cùng một số cán bộ, giảng viên quan tâm.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về một số chương trình hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi cán bộ giảng viên, sinh viên và một số lĩnh vực hợp tác khác hai bên cùng quan tâm. Đặc biệt hai bên đã dành nhiều thời gian thảo luận về các chương trình, dự án nghiên cứu khoa học liên quan đến phát triển trồng các loài cây lâm sản ngoài gỗ lấy tinh dầu và triển khai thực hiện trồng cây Sở (dầu) tại Trung Quốc và một số tỉnh tại Việt Nam. Được biết bên phía Viện nghiên cứu Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc sẽ cử chuyên gia sang làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp trong thời gian tới.

Họp bàn chuyên môn

Kết thúc chương trình làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng sâu rộng và toàn diện.

Lãnh đạo và cán bộ hai bên chụp ảnh lưu niệm