Ủy Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với Trường Đại học Lâm nghiệp

3 tháng 8, 2017
Sáng 02/8/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn Công tác Ủy Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác có Đồng chí Phan Xuân Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường (KHCN&MT) của Quốc hội; các đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội; Đồng chí Hà Công Tuấn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT); cùng lãnh đạo các tổng cục, cục, vụ thuộc Ủy ban KHCN&MT Quốc Hội và Bộ NN&PTNT.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các cán bộ Nguyên là Lãnh đạo của Trường, lãnh đạo các đơn vị thuộc trường.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Trần Văn Chứ đã báo cáo những thành tựu của Trường Đại học Lâm nghiệp đã đạt được trong 53 năm xây dựng và phát triển. Trường Đại học Lâm nghiệp luôn nỗ lực hoàn thành sứ mệnh là trường đại học đầu ngành trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lâm nghiệp, phát triển nông thôn; là trung tâm khoa học công nghệ uy tín về lâm nghiệp, tài nguyên và môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, góp phần tích cực vào sự phát triển hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đồng thời Hiệu trưởng cũng đề xuất một số kiến nghị lớn về định hướng chiến lược phát triển Trường và mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và Bộ NN&PTNT.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe nhiều ý kiến đóng góp cho Dự thảo Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi). Hiệu trưởng GS.TS. Trần Văn Chứ đã trình bày tổng hợp các kiến nghị của các nhà khoa học, giảng viên Trường Đại học Lâm nghiệp với dự thảo Luật, trong đó có việc kiến nghị đổi tên Luật Bảo vệ và Phát triển rừng thành Luật Lâm nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hà Công Tuấn ghi nhận những đóng góp của Trường Đại học Lâm nghiệp trong sự phát triển chung của ngành lâm nghiệp và của đất nước. Lãnh đạo Bộ NN&PTNT ủng hộ những đề xuất phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Xuân Dũng - Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Trường Đại học Lâm nghiệp đã đạt được trong thời gian qua. Những đề xuất kiến nghị của Trường được, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đánh giá cao và rất phù hợp với sự phát triển của Nhà trường và của toàn xã hôi. Qua buổi làm việc này, Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội rất tin tưởng vào sự phát triển của Nhà trường trong thời gian tới, và sẽ ủng hộ để Trường Đại học Lâm nghiệp thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó có việc triển khai các chương trình nghiên cứu khoa học, công nghệ; xây dựng Vườn thực vật quốc gia; xứng đáng là trường đầu ngành trong lĩnh vực lâm nghiệp và phát triển nông thôn. Đồng chí Phan Xuân Dũng cũng đánh giá cao và ghi nhận những ý kiến đóng góp hết sức xác đáng của Trường Đại học Lâm nghiệp với dự Dự thảo Luật Bảo vệ và Phát triển rừng (sửa đổi).

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đoàn công tác đã đi thăm Rừng thực nghiệm nghiên cứu khoa học của Trường, một số cơ sở vật chất và khu trưng bày một số kết quả nghiên cứu khoa của Nhà trường.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Đồng chí Phan Xuân Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội phát biểu

Đồng chí ​Hà Công Tuấn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu

GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đ/c ​Phùng Đức Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường phát biểu

Đ/c Trường Minh Hoàng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường phát biểu

NGND.TS. Nguyễn Đình Tư - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

GS.TS. Trần Hữu Viên - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Đoàn công tác thăm một số cơ sở vật chất của Nhà trường

Đồng chí Phan Xuân Dũng tặng sách về Công nghệ cho Nhà trường

Toàn cảnh buổi làm việc


Chia sẻ