Lễ kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống HSSV và HSV Việt Nam và Gala sinh viên chào Xuân 2019

8 tháng 1, 2019
Hòa chung không khí HSSV cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống HSSV và HSV Việt Nam; thực hiện Kế hoạch công tác của Trung ương HSV Việt Nam và HSV thành phố Hà Nội; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tối 08/01/2019, Ban chấp hành HSV Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống HSSV và HSV Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019) và Gala sinh viên chào Xuân 2019.

Đến dự với buổi Lễ có NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Sỹ Hà - Chủ tịch Công đoàn trường; đ/c Phạm Gia Thanh - Bí thư Đoàn Trường; đ/c Nguyễn Duy Vượng - Chủ tịch HSV Trường; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các đơn vị, các đồng chí trong Đoàn thanh niên, HSV trường cùng toàn thể các hội viên ưu tú và HSSV đại diện cho các chi Hội, các Câu lạc bộ, Tổ, Đội Nhóm và sự có mặt của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên.

Về phía khách mời có ông Lê Văn Thọ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Kính Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Phú Sơn; bà Đặng Tuyết My - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu chi nhánh Xuân Mai; ông Ngô Quốc Đạt - Trưởng Ban liên lạc Bộ đội biên phòng TP Hà Nội; đại diện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt-Postbank, chuyên gia nước ngoài đang công tác tại trường.

Toàn cảnh buổi Lễ

Trong bài diễn văn khai mạc, đ/c Nguyễn Duy Vượng - Chủ tịch HSV đã ôn lại ý nghĩa của Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; đồng thời nêu bật lên những kết quả đạt được của HSV Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đ/c Nguyễn Duy Vượng - Chủ tịch HSV đọc diễn văn kỷ niệm

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, HSV trường đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, có ý nghĩa thiết thực, các phong trào tạo sức lan tỏa và thu hút đông đảo học sinh, sinh viên Nhà trường tham gia, tiêu biểu như phong trào "Sinh viên 5 tốt", "Sao tháng giêng", các phong trào tình nguyện tiếp sức mùa thi, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, phong trào thi đua học tập, rèn luyện… đóng góp tích cực cho phong trào HSV Thủ đô Hà Nội. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, các hoạt động về học thuật, khởi nghiệp, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho sinh viên được chú trọng và tổ chức thường xuyên dưới nhiều hình thức phong phú sinh động, hấp dẫn.

Đồng chí cũng kêu gọi tất cả HSSV Nhà trường tiếp tục hưởng ứng các phong trào của HSV, tích cực thi đua học tập, rèn luyện và bồi dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, có lý tưởng, có hoài bão, góp phần gìn giữ, vun đắp những truyền thống tốt đẹp của HSV Việt Nam và HSV Trường Đại học Lâm nghiệp ngày càng phát triển.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởng ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong học tập và rèn luyện của HSSV trường trong năm vừa qua: Những thành tích đã đạt được của Trường Đại học Lâm nghiệp luôn có sự đóng góp, cống hiến lớn lao của HSSV các thế hệ, đó là sự nỗ lực phấn đấu của mỗi HSSV trong quá trình học tập, rèn luyện của bản thân góp phần vào sự phát triển chung của Trường Đại học Lâm nghiệp. Đồng thời, Thầy cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức trong công tác HSV và đòi hỏi những người làm công tác Đoàn, Hội luôn phải thể hiện vai trò tiên phong trong các hoạt động, cũng như sự tham gia ủng hộ, hưởng ứng của các hội viên trong toàn trường.

Qua đây, thầy Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn HSV Thành phố Hà Nội, các cơ quan, đoàn thể, đơn vị trong và ngoài trường đã luôn quan tâm, hợp tác, hỗ trợ phong trào sinh viên Nhà trường trong những năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đơn vị để công tác Hội và phong trào sinh viên của Nhà trường ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, HSV trường đã biểu dương các cá nhân đạt giải thưởng các cấp; ghi nhận những hoạt động, đóng góp của các bạn sinh viên trong công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường.

Trao thưởng cho sinh viên đạt giải "Sao tháng giêng cấp Trung ương" của Trung ương HSV Việt Nam và danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố, trong đó sinh viên phải đạt 5 tiêu chuẩn: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Trao thưởng cho sinh viên đạt giải "Sinh viên 5 tốt" cấp Trường

Trao thưởng cho sinh viên đạt giải "Sao tháng Giêng" cấp Trường

Trao thưởng cho "Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc" trong năm học 2017-2018

Trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Trao học bổng của Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam

Trao giải chương trình "Phòng ở kiểu mẫu" cho sinh viên Nhà trường

Một trong những nội dung thu hút tại buổi Lễ là chương trình "Gala sinh viên chào xuân 2019"  với sự tham gia của 04 tiết mục đến từ đội văn nghệ các Khoa/Viện và CLB, tổ đội nhóm. Các tiết mục với sự mới lạ về nội dung, sự đầu tư về trang phục, dàn dựng công phu đã mang đến cho khán giả những tiếng cười vui tươi, xen lẫn những thông điệp đầy ý nghĩa, sâu sắc và phản ánh nhiều vấn đề trong cuộc sống sinh viên. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao giải cho các tiết mục xuất sắc.

Một số tiết mục trong chương trình Gala sinh viên chào Xuân 2019

Ban tổ chức trao các giải và chụp ảnh lưu niệm

Lễ kỷ niệm ngày truyền thống HSSV và HSV Việt Nam và Gala sinh viên chào Xuân là hoạt động thường niên của HSV trường nhằm mục đích ôn lại ý nghĩa của Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; đồng thời tạo cho sinh viên Nhà trường một sân chơi ý nghĩa, bổ ích, vui vẻ sau những giờ học tập và rèn luyện. Một mùa xuân mới nữa lại đến, xin chúc các bạn HSSV năm mới học tập tốt, rèn luyện tốt, trau dồi tri thức, rèn luyện nhân cách, luôn giữ trong tim ngọn lửa đam mê để cống hiến hết mình cho công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường.

Một số hình ảnh tặng hoa chúc mừng

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởng đã trao lẵng hoa chúc mừng gửi tới toàn thể Hội viên, sinh viên trong toàn trường và tin tưởng HSV Trường sẽ tiếp tục có bước phát triển mới và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, góp sức xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

TS. Nguyễn Sỹ Hà - Chủ tịch Công đoàn trường tặng hoa chúc mừng

Đ/c Phạm Gia Thanh - Bí thư Đoàn trường tặng hoa chúc mừng

Đ/c Đỗ Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ trường tặng hoa chúc mừng

Đại diện sinh viên tặng hoa chúc mừng

Đại diện đơn vị ngoài trường tặng hoa chúc mừng


Chia sẻ