Toạ đàm về “Đô thị thông minh – Smart City”

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp, sáng ngày 11/6/2017, Viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất (CLAID), Bộ môn Kiến trúc cảnh quan đã tổ chức thành công buổi toạ đàm với chủ đề “Đô thị Thông Minh – Smart City”

Về phía viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất có TS.KTS. Phạm Anh Tuấn – Phó Viện trưởng, giảng viên bộ môn Kiến trúc cảnh quan và sinh viên ngành Kiến trúc cảnh quan của Viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất.

Về phía khách mời có: TS. KTS. Phó Đức Tùng – Nguyên chủ nhiệm Bộ môn Lâm nghiệp đô thị Trường Đại học Lâm nghiệp; PGS.TS.KTS. Phạm Thuý Loan – Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia; PGS.TS.KTS. Nguyễn Hồng Thục – Viện trưởng Viện Định cư, nguyên phó chủ nhiệm Khoa Kiến trúc – Trường đại học Kiến trúc Hà Nội; Nhà báo Trần Trung Chính – báo Người Hà Nội; KTS. Nhà báo Đoàn Kỳ Thanh – thành viên sáng lập Creative City; KTS. Nhâm Chí Kiên – giám đốc công ty kiến trúc APDI; KTS. Bùi Đức Nguyên – công ty Moment Studio Architecture.

Tham dự toạ đàm còn có Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh do ông Cao Văn Hà – Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Bắc Ninh làm Trưởng đoàn; ông Đỗ Xuân Thuỷ – Viện trưởng Viện quy hoạch, Kiến trúc Bắc Ninh cùng một số cán bộ thuộc sở Xây dựng Bắc Ninh.

Tại buổi toạ đàm, các chuyên gia đã trình bày, chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi các quan điểm về đô thị thông minh, các bối cảnh hình thành thời kỳ công nghiệp, đặc biệt là kỷ nguyên công nghiệp 4.0, thời kỳ hậu hiện đại, xu hướng phát triển đô thị hậu hiện đại và bài học rút ra từ các mô hình đô thị thông minh tại Mỹ, Isarel, Đức, Hàn Quốc, Singapore… cũng như những đặc điểm và cơ hội phát triển các mô hình đô thị thông minh cho các đô thị ở Việt Nam.

Buổi toạ đàm đã thành công tốt đẹp. Chứng kiến những thành tựu và tin tưởng vào năng lực của Viện Kiến trúc cảnh quan và Thiết kế nội thất, Ông Cao Văn Hà – Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh đã đề nghị Viện hợp tác mở các khoá đào tạo ngắn hạn về Kiến trúc cảnh quan cho cán bộ chuyên môn thuộc sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh. Ngoài ra, Bộ môn Kiến trúc cảnh quan cũng nhận được nhiều đề nghị hợp tác trong nghiên cứu và phát triển đô thị bền vững, mở ra những cơ hội mới cho Bộ môn Kiến trúc cảnh quan cũng như Viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất trong thời gian tới.

Một số hình ảnh buổi toạ đàm

Nguồn: Viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất