Lễ khánh thành Bia Ghi dấu địa điểm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp

Ngày 28/3/2017, tại xã An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã An Sinh đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Bia Ghi dấu địa điểm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp giai đoạn 1964 – 1984.

Trường Đại học Lâm nghiệp vinh dự được đón tiếp các vị khách quý: Đồng chí Trần Văn Vinh – Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng, Ban của UBND thị xã; Đồng chí Nguyễn Đình Xê – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cùng các đồng chí lãnh đạo xã An Sinh; Các đồng chí lãnh đạo xã Bình Dương;  Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc; Ban Giám hiệu Trường Tiểu học xã An Sinh; các đồng chí lãnh đạo Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp; cùng toàn thể các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chủ tịch công đoàn trường qua các thời kỳ, cán bộ viên chức đã từng công tác tại Trường giai đoạn 1964 – 1984 nay đã nghỉ chế độ cũng đến dự.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Công đoàn trường; lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Tại Lễ khánh thành, GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng đã đọc diễn văn khánh thành Bia Ghi dấu tại địa điểm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp và nhấn mạnh: Bia Ghi dấu là một công trình văn hóa ghi dấu địa điểm chính thức đầu tiên, giai đoạn đầu xây dựng và phát triển của Nhà trường giai đoạn 1964 – 1984. Đồng thời là công trình làm đẹp thêm không gian, kiến trúc giàu ý nghĩa của vùng đất văn hóa lịch sử An Sinh – Đông Triều. Công trình là minh chứng cho tình đoàn kết, gắn bó giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và nhân dân địa phương, là tâm huyết thể hiện tình cảm, sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ đi trước. Thay mặt lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường, GS.TS. Phạm Văn Chương gửi lời cảm ơn lãnh đạo, cán bộ, nhân dân thị xã Đông triều, xã An Sinh, xã Bình Dương, Hạt kiểm lâm huyện Văn Chấn – Yên Bái và tất cả các cá nhân, các tổ chức, đơn vị trong và ngoài trường, học sinh sinh viên của nhà trường đã quan tâm, giúp đỡ và đóng góp về vật chất cho Nhà trường hoàn thành việc xây dựng Bia Ghi dấu trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, ủng hộ, giúp đỡ trong công tác chăm sóc, bảo vệ, tôn tạo để công trình đẹp và mãi mãi bền vững như một chứng tích Ghi dấu lịch sử.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đình Xê – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã An Sinh bày tỏ: Việc xây dựng Bia Ghi dấu là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần làm tăng thêm giá trị văn hóa, lịch sử cho địa phương. Đảng, Chính quyền và nhân dân xã An Sinh sẽ cùng Nhà trường giữ gìn công trình luôn bền đẹp để công trình thực sự xứng đáng với ý nghĩa Ghi dấu lịch sử. Thay mặt chính quyền và nhân dân xã An Sinh, đồng chí Nguyễn Đình Xê ghi nhận và trân trọng những tình cảm của Trường Đại học Lâm nghiệp dành cho địa phương từ trước tới nay và mong muốn mối quan hệ giữa Nhà trường và địa phương ngày càng bền chặt và lâu dài.

Tại buổi Lễ, NGND.TS. Nguyễn Đình Tư – Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp, cựu sinh viên khóa 9 đã bày tỏ niềm xúc động và gửi lời tri ân khi ôn lại kỷ niệm học tập và công tác tại Trường xưa với sự giúp đỡ, đùm bọc của nhân dân, chính quyền địa phương. Việc xây dựng và khánh thành Bia Ghi dấu sẽ là sự kiện thắt chặt hơn nữa tình cảm của Trường Đại học Lâm nghiệp với chính quyền và nhân dân địa phương.

Tiếp theo buổi Lễ, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Nguyễn Đình Xê – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã An Sinh đã kéo băng khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Bia Ghi dấu địa điểm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp giai đoạn 1964 – 1984 dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương, các thế hệ cán bộ Nhà trường và đông đảo người dân trong vùng.

Bia Ghi dấu địa điểm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp đặt tại trụ sở Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp của xã An Sinh (trụ sở Khoa Lâm học trước đây) được làm từ đá nguyên khối với chiều cao 2,95m; chiều rộng 1,95m; chiều dày 1,5m; trọng lượng xấp xỉ 15 tấn. Trên Bia có logo Trường Đại học Lâm nghiệp và khắc dòng chữ “Nơi đây Trường Đại học Lâm nghiệp đã được thành lập, xây dựng và phát triển giai đoạn 1964 – 1984“. Bia được đặt đứng cân đối trên bề mặt phẳng hình vuông (kích thước 6m x 6m) thu nhỏ vào giữa theo bậc tam cấp.

Đơn vị thiết kế: Viện Kiến trúc cảnh quan và nội thất (CLAID) – Trường Đại học Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh buổi Lễ khánh thành

GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khánh thành Bia Ghi dấu địa điểm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp

Đồng chí Nguyễn Đình Xê – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã An Sinh phát biểu

NGND.TS. Nguyễn Đình Tư – Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp, cựu sinh viên khóa 9 phát biểu