Khai giảng lớp tập huấn Phương pháp luận dạy thực hành Khoa Cơ điện và Công trình

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, sáng 10/3/2018, Khoa Cơ điện và Công trình đã tổ chức khai giảng lớp Tập huấn phương pháp luận giảng dạy thực hành, thực tập.

Dự khai giảng lớp tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường, giảng viên lớp học; PGS.TS. Dương Văn Tài – Chủ nhiệm Khoa Cơ điện và Công trình; Ông Kiều Trí Đức – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ; Lãnh đạo Khoa và 18 học viên là cán bộ giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại Khoa Cơ điện và Công trình.

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, PGS.TS. Dương Văn Tài cho biết: Đây là khóa tập huấn phương pháp luận dạy thực hành được Khoa tổ chức lần thứ 2, sau thành công của khóa tập huấn lần trước với sự phản hồi tích cực của các học viên tham gia. Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng giảng dạy và thực hành giúp áp dụng thực tế trong công tác chuyên môn. Để khóa tập huấn diễn ra đạt hiệu quả, PGS.TS. Dương Văn Tài – Chủ nhiệm Khoa đề nghị giảng viên và các học viên tham dự lớp học thực hiện nghiêm túc nội dung, kế hoạch của lớp tập huấn, phát huy tinh thần trao đổi cởi mở, tích cực chủ động áp dụng các kiến thức được cung cấp trong khóa tập huấn vào công tác chuyên môn trong thời gian tới.

Tại buổi khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Giảng viên lớp học đã phổ biến nội dung lớp tập huấn về lý do mở lớp, mục đích và mục tiêu, yêu cầu, phương pháp tập huấn, đánh giá khóa tập huấn, tổ chức lớp học. Kết thúc khóa học các học viên sẽ viết bài thu hoạch về kiến thức, kỹ năng đã được bồi dưỡng, tập huấn.

Theo kế hoạch lớp tập huấn diễn ra trong 7 ngày với mục đích giúp học viên hình thành và nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản trong quá trình dạy học theo nguyên tắc lấy sinh viên làm trung tâm. Từ đó giúp học viên cải tiến phương pháp giảng dạy hiện tại, đồng thời tạo nền tảng cho quá trình bồi dưỡng nâng cao kỹ năng giảng dạy trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi khai giảng

Ông Kiều Trí Đức – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ đọc quyết định tổ chức lớp học

PGS.TS. Dương Văn Tài – Chủ nhiệm Khoa Cơ điện và Công trình phát biểu khai giảng lớp tập huấn

PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Giảng viên lớp học phổ biến nội dung lớp tập huấn