Làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Hannover, CHLB Đức

Sáng 08/3/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm với đoàn công tác Trường Đại học Hannover (LHU), CHLB Đức do GS.TS. Waibel Hermann – Giám đốc Viện Phát triển và Kinh tế Nông nghiệp, Trường Đại học Hannover làm trưởng đoàn.

Tham dự có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Trần Hữu Dào – Trưởng khoa KT&QTKD và cán bộ, giảng viên.

Trong không khí cởi mở của buổi làm việc, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng đoàn công tác Trường Đại học Hannover tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Đồng thời thầy Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường sẽ ngày càng phát triển đạt đựợc nhiều kết quả cụ thể trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển cùng những thành tựu nổi bật về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của hai trường… đại diện hai bên đã có bài trình bày nghiên cứu chuyên môn về lĩnh vực kinh tế nông – lâm nghiệp và phát triển nông thôn. cuộc họp đã trao đổi, thảo luận về các cơ hội hợp tác nghiên cứu kinh tế giữa Trường Đại học Hannover và Trường Đại học Lâm nghiệp, cách tiếp cận nghiên cứu kinh tế nông nghiệp tại Thái Lan và cơ hội áp dụng tại Việt Nam. Giáo sư Waibel Hermann đã có bài giới thiệu chương trình nghiên cứu về kinh tế xã hội Việt Nam – Thái Lan (TVSEP) – nhằm phát triển nông nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh đó GS cũng phân tích tiềm năng sử dụng số liệu từ cơ sở dữ liệu phát triển kinh tế xã hội Việt Nam – Thái Lan trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy và xuất bản quốc tế.

Kết thúc chương trình làm việc, lãnh đạo Hai trường mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác cụ thể và mang lại hiệu quả góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường trong tương lai.

Hình ảnh buổi làm việc

TS. Lê Đình Hải – Khoa KT&QTKD trình bày nội dung giới thiệu về Cơ hội hợp tác Nghiên cứu kinh tế giữa Đại học Hannover và ĐHLN

GS.TS. Weibel Hermann trình bày nghiên cứu “Thảo luận nhóm về Kinh tế xã hội Việt Nam Thái Lan (TVSEP) – nhằm phát triển Nông nghiệp tại Việt Nam”

TS. Nguyễn Trung Thành chia sẻ quá trình nghiên cứu tại Viện Phát triển và Kinh tế Nông nghiệp Đại học Hannover – CHLB Đức