Lễ trao Giải thưởng “Sinh viên viên cứu khoa học” toàn quốc năm 2016

Ngày 07/01/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam Vifotec đã tổ chức Lễ trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2016 tại Trường Đại học Giao thông vận tải.

Tham dự Lễ trao giải Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Vũ Huy Đại, Trưởng Phòng Khoa học và Công nghệ; TS. Lê Bảo Thanh, Phó Trưởng Khoa Quản lý Tài nguyên Rừng và Môi trường và 23 sinh viên có công trình xuất sắc được Hội đồng Khoa học đào tạo Trường xét lựa chọn gửi dự thi.

Tới dự và phát biểu biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cho biết: Năm 2016 có 279 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên thuộc 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ tham gia xét giải (Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y Dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội; Khoa học Nhân văn). Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 74 trường đại học, học viện trong cả nước.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho 08 đề tài (22 sinh viên thực hiện); giải Nhì cho 38 đề tài (109 sinh viên thực hiện), 66 đề tài nhận giải ba (do 178 sinh viên thực hiện); 85 đề tài nhận giải khuyến khích (233 sinh viên thực hiện).

Trường Đại học Lâm nghiệp có 07 công trình tham dự kết quả có 3 công trình đạt giải Ba; 04 công trình đạt giải Khuyến khích. Các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đã được nhiều kết quả tốt, thể hiện được tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng trong thực tiễn và hiệu quả kinh tế xã hội.

Danh sách chi tiết từng công trình

Lĩnh vực KHCN

Tên đề tài

Sinh viên thực hiện

Lớp

Khoa/Viện

Hướng dẫn

Nông nghiệp

Nghiên cứu đặc tính thấm nước của đất dưới rừng trồng Bạch Đàn ở vùng đầu nguồn Việt Nam

Nguyễn Thị Mỹ Linh
Trần Thị Thủy
Phạm Thị Thu Trang
Phạm Thùy Linh
Lê Nguyên Kha

58B QLTNTN

(CTTT)

Khoa QLTNR&MT

TS. Bùi Xuân Dũng

Nông nghiệp

Đánh giá khả năng tích luỹ Cacbon trong một số trạng thái rừng và đất dưới rừng tại vườn quốc gia Xuân Thủy, Nam Định

Hoàng Hải Cương

58 Lâm sinh

Khoa Lâm học

ThS. Nguyễn Hoàng Hương

Khoa học xã hội

Một số giải pháp để giảm nghèo theo cách tiếp cận nghèo đa chiều tại xã Đức Bác, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc

Lê Thị Kim Ngân
Tẩn Minh Tuấn

58 kinh tế

Khoa Kinh tế & QTKD

ThS. Trần Thị Tuyết

Nông nghiệp

Nghiên cứu lựa chọn các loài thực vật nhằm giảm thiểu ô nhiễm nước tại khu vực Hà Nội

Trần Xuân Trường
Lê Hoàng Thanh Hà
Đào Thị Thùy

58 QLTNTN

Khoa QLTNR&MT

TS. Vương Duy Hưng

Nông nghiệp

Nhân giống bằng công nghệ mô – hom dòng vô tính A38-I24 Tràm trà (Melaleuca alternifolia Maiden & E. Betche ex Cheel) có hàm lượng và chất lượng tinh dầu cao phục vụ trồng rừng kinh tế

Nguyễn Thị Huyền
Lê Thị Hợi
Đỗ Thị My

58 CNSH

Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp

ThS. Khuất Thị Hải Ninh

Khuyến khích

Khoa học Kỹ thuật và công nghệ

Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo mô hình xe tự hành vận chuyển hàng hóa tự động trong xưởng gỗ

Lê Trường Sơn
Nguyễn Tá Dũng
Nguyễn Văn Quyết
Nguyễn Văn Thắng

58 Cơ điện tử

Khoa Cơ điện và Công trình

KS. Nguyễn Thành Trung

Nông nghiệp

Xác định lượng co rút do sấy của ván xẻ một số loại gỗ rừng trồng

Hoàng Thị Hiền
Kiều Thị Anh
Cao Thị Hậu
Trần Đình Duy
Đào Khả Giang

58 CBLS

Viện Công nghiệp gỗ

TS. Tạ Thị Phương Hoa

Khuyến khích

Trường Đại học Lâm nghiệp được vinh dự nằm trong 20 đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2016.

Năm 2016, Trường Đại học lâm nghiệp có 07 công trình tham dự đều đạt giải, đây là sự nỗ lực của các nhóm sinh viên và các thầy cô hướng dẫn trong suốt qúa trình thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học. Đạt được thành tích trên cũng là sự quan tâm của các Khoa/Viện và Nhà trường trong các hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên trong thời gian vừa qua.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Các nhóm sinh viên nhận giải thưởng

Đại diện nhóm sinh viên ĐHLN nhận giải

20 đơn vị nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT