Sáng 18/10/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đã tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo về chăn nuôi, thủy sản hữu cơ cho giảng viên (TOT) thuộc Dự án MOAD.

Tham dự Lễ khai giảng có TSKH. Hà Phúc Mịch – Chủ tịch Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam; các giảng viên và 29 học viên của khóa học.

Khóa đào tạo với sự tham gia của 29 học viên là cán bộ, giảng viên đang công tác và giảng dạy liên quan tới nông nghiệp hữu cơ của các trường Đại học Lâm nghiệp, đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Đại học Hùng Vương, tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Hòa Bình. Khóa học gồm các module: Nguyên tắc chung của nuôi thủy sản hữu cơ, chăn nuôi hữu cơ; Thức ăn và cho ăn; Sử dụng thuốc thảo mộc; Quản lý và chăm sóc; hướng dẫn thực hành; Tham quan thực tế; Viết bài thu hoạch.

Đại diện Ban tổ chức, PGS.TS. Lê Văn Hưng – Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đọc quyết định thành lập lớp đào tạo.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TSKH. Hà Phúc Mịch – Chủ tịch Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp đã tạo điều kiện phối hợp tổ chức khóa đào tạo và mong muốn thông qua khóa đào tạo sẽ giúp học viên trang bị thêm những kiến thức và phương pháp, kỹ năng về chăn nuôi, thủy sản hữu cơ. Đó sẽ là hành trang quý báu cho các học viên áp dụng vào trong quá trình công tác, giảng dạy. Chủ tịch Hiệp hội yêu cầu các học viên, giảng viên khóa học sắp xếp thời gian hợp lý, tham gia đầy đủ, nghiêm túc các chuyên đề, hoàn thành kế hoạch đề ra của khóa đào tạo.

TSKH. Hà Phúc Mịch – Chủ tịch Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam phát biểu

Khóa đào tạo về chăn nuôi, thủy sản hữu cơ cho giảng viên (TOT) diễn ra từ ngày 17/10 đến 26/10/2018 với nội dung lý thuyết, thực nghiệm và đi tham quan thực tế. Kết thúc khóa học, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ về chăn nuôi, thủy sản hữu cơ.