Trường Đại học Lâm nghiệp tăng cường hợp tác với trường Đại học Sabah – Malaysia

Ngày 07/5/2015, tại trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Nhà trường với đoàn công tác đến từ trường Đại học Sabah – Malaysia nhằm tăng cường hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai Nhà trường

Về phía trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS Phạm Văn Điển – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Hữu Viên nguyên Hiệu trưởng; đại diện các đơn vị: Phòng KHCN&HTQT; khoa Quản lý Tài nguyên rừng & Môi trường; viện Sinh thái rừng và Môi trường và một số nhà khoa học trong trường. Đoàn công tác trường bạn gồm các giảng viên, cán bộ do Giáo sư Charles S.Vairappan – Viện trưởng Viện Nghiên cứu bảo tồn sinh học (ITBC) – trường Đại học Sabah, Malaysia làm trưởng đoàn.

Đại diện trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, PGS.TS Phạm Văn Điển chào mừng đoàn công tác trường bạn và bày tỏ mong muốn tiếp nối và tăng cường hợp tác giữa hai Nhà trường trong thời gian tới.

PGS.TS Hoàng Văn Sâm – Phó trưởng Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, giám đốc Trung tâm Đa dạng sinh học đã giới thiệu những điểm chính của bản ghi nhớ giữa hai trường trước đay và những lĩnh vực có khả năng hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới.

GS.TS Charles S.Vairappan – Viện trưởng Viện nghiên cứu bảo tồn sinh học (ITBC) của Đại học Sabah đã giới thiệu về ĐH Sabah về cơ cấu tổ chức, các ngành đào tạo của Nhà trường, đồng thời chia sẻ mong muốn thúc đẩy hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu khoa học với trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam.

Tại buổi làm việc hai bên đã thống nhất một số điểm hợp tác như sau:

– Xúc tiến ký lại bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường.

– Tăng cường hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học

– Cùng nhau tổ chức các khóa tập huấn, tổ chức các hội thảo khoa học.

– Tăng cường trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Phía Đại học Sabah mong muốn được tiếp nhận cán bộ của Nhà trường tham gia khoa tập huấn về bảo tồn đa dạng sinh học vào tháng 8 năm 2015 tại Malaysia.

Một số hình ảnh buổi làm việc