Trao đổi học thuật cùng GS.TS. Hiromi Mizunaga, Đại học Shizuoka – Nhật Bản 27 tháng 7, 2014

Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Shizuka Nhật Bản và trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Ngày 25/07/2014 tại phòng họp C - Trường Đai học Lâm nghiệp, GS.TS. Hiromi Mizunaga, trưởng Bộ môn Sinh thái rừng – Đại học Shizuoka Nhật Bản đã có buổi trao đổi học thuật cùng các Nhà khoa học trường Đại học Lâm nghiệp.

Chuyên gia tổ chức GIZ – CHLB Đức trao đổi học thuật về “Chứng chỉ rừng và quản lý rừng bền vững tại Việt Nam” 20 tháng 6, 2014

Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Lâm nghiệp và tổ chức GIZ - CHLB Đức, ngày 18/6/2014 tại phòng họp C – trường Đại học Lâm nghiệp, ông Eberhard Goetz, cố vấn cao cấp GIZ - CHLB Đức đã có buổi làm việc cùng giảng viên và sinh viên của Trường.

Trao đổi học thuật cùng GS.TS. Ryuichiro Kondo - Đại học Kyushu và TS. Ichiro Kamel - Đại học quốc tế Miyazaki Nhật Bản 13 tháng 6, 2014

Nhận lời mời của Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp, ngày 12/6/2014 tại Phòng họp C - Trường Đại học Lâm nghiệp, GS.TS. Ryuichiro Kondo (ĐH Kyushu Nhật Bản) và TS. Ichiro Kamel (Đại học quốc tế Miyazaki – Nhật Bản) đã có buổi trao đổi học thuật về áp dụng Công nghệ sinh học xử lý ô nhiễm môi trường; Chiết suất các thành phần từ thực vật, ứng dụng trong bảo vệ sức khỏe con người.

Trao đổi học thuật cùng GS. Ballesteros Florencio Jr Đại học Quốc gia Philippines về áp dụng công nghệ mới trong bảo vệ môi trường. 2 tháng 6, 2014

Nhận lời mời của Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp, Ngày 30/5/2014 tại Phòng họp C - Trường Đại học Lâm nghiệp, GS. Ballesteros Florencio Jr (ĐH Quốc gia Philippines) đã có buổi trao đổi học thuật về áp dụng công nghệ mới trong bảo vệ môi trường, nâng cao hiệu quả hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học.

Trao đổi học thuật với PGS.TS Robert Beeton Đại học Queensland-Úc về lĩnh vực quản lý TNTN và các vấn đề về môi trường 28 tháng 5, 2014

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp, sáng 28/5/2014 tại Phòng họp C - Trường Đại học Lâm nghiệp, PGS.TS Robert Beeton đã có buổi trao đổi học thuật về lĩnh vực quản lý TNTN và các vấn đề về môi trường.

Hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Bang Colorado – Hoa Kỳ 8 tháng 11, 2013

Nhận lời mời của Hiệu trưởng trường Đại học Bang Colorado – Hoa Kỳ, từ ngày 28/10/2013 đến ngày 06.11.2013, Đoàn cán bộ của trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam do PGS.TS. Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại trường Đại học Bang Colorado – Hoa Kỳ.

Kết quả đoàn cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp sang thăm và làm việc tại Nhật Bản 1 tháng 10, 2013

Nhận lời mời của Viện Nghiên cứu quốc gia về di sản văn hóa Nara, Nhật Bản, đoàn công tác của trường Đại học Lâm nghiệp gồm bà Đỗ Thị Ngọc Bích (Phó trưởng phòng KHCN&HTQT) và ông Lê Xuân Phương (Giám đốc TT TNTH-Khoa biến lâm sản) đến công tác tại Nhật bản từ ngày 24-30/8/2013. Đoàn đã đến thăm và làm việc với Viện nghiên cứu quốc gia về di sản văn hóa Nara, thăm trường Đại học Kyoto, Đại học Shizuoka và Đại học Tokyo.

Đoàn cán bộ trường Đại học Lâm nghiệp tham dự Hội thảo về biến đổi khí hậu khu vực Châu Á tại Thái Lan 22 tháng 8, 2013

Dự án giảm phát thải từ rừng tại khu vực châu Á có tên viết tắt là LEAF (http://www.leafasia.org/) được triển khai tại Việt Nam, Thái Lan, Cam-pu-chia, Lào và một số nước khác từ năm 2011 bằng tài trợ của Quỹ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và hỗ trợ kỹ thuật của Cục lâm nghiệp Hoa Kỳ (USFS) nhằm tăng cường năng lực kỹ thuật của các quốc gia trong việc lượng hóa giá trị dịch vụ của tài nguyên rừng và giám sát sự thay đổi lượng các bon tích lũy trong rừng ở cả quy mô dự án và quốc gia. Để đạt được mục tiêu này, LEAF đã và đang cùng với các trường đại học có uy tín trong khu vực triển khai xây dựng chương trình giảng dạy về biến đổi khí hậu (Climate Change).

Đoàn cán bộ Quỹ khuyến học Công nghiệp rừng thăm và làm việc tại Trường ĐH Lâm nghiệp 8 tháng 7, 2013

Sáng ngày 06 tháng 7 năm 2013, PGS.TS. Nguyễn Kính Thảo - nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp giai đoạn 1972-1979, Chủ tịch Quỹ khuyến học Công nghiệp rừng cùng một số nhà giáo lão thành đã đến thăm Trường Đại học Lâm nghiệp.

Hiển thị 61 - 69 of 69 kết quả.