Cô gái 9X đam mê nhân giống cây dược liệu trong sách đỏ 2 tháng 3, 2017

Theo đuổi ngành công nghệ sinh học chỉ vì sợ máu, không dám vào ngành Y, giờ đây Cao Thị Việt Nga đang ấp ủ những nghiên cứu nhằm nhân giống cây dược liệu trong sách đỏ của Việt Nam.

Đọc tiếp
Cô gái người Dao giành học bổng 47.000 euro 2 tháng 3, 2017

Với nỗ lực không mệt mỏi, cô gái người Dao Chảo Thị Yến, cựu sinh viên ĐH Lâm nghiệp đã trúng tuyển và nhận được học bổng thạc sĩ trị giá 47.000 euro. Yến là người đầu tiên của xã Nậm Chạc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai học đại học và giờ cũng là người đầu tiên đi du học nước ngoài.

Đọc tiếp
'Ông chủ' vườn nấm trúng tuyển ĐH Lâm nghiệp 2 tháng 3, 2017

Trong số thí sinh trúng tuyển Trường ĐH Lâm nghiệp năm nay, có một chàng trai khá đặc biệt là Trịnh Huy Minh, người vừa tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương và hiện là “ông chủ” của một vườn nấm ở Ba Vì.

Đọc tiếp
Cử nhân Ngoại thương thi vào ĐH Lâm nghiệp học trồng nấm 2 tháng 3, 2017

Tốt nghiệp loại khá ngành Quản trị kinh doanh Trường ĐH Ngoại thương, Trịnh Huy Minh vẫn quyết định thi lại đại học rồi nộp đơn vào Trường Lâm nghiệp để học kiến thức về trồng trọt.

Đọc tiếp
Cử nhân ngoại thương lên rừng khởi nghiệp 2 tháng 3, 2017

Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh ĐH Ngoại thương tháng 6/2016, không lựa chọn cơ hội làm việc tại các thành phố lớn, Trịnh Huy Minh khăn gói một mình lên Ba Vì thuê trang trại lập nghiệp.

Đọc tiếp
Thủ khoa không điện thoại, facebook 2 tháng 3, 2017

Đạt 28,3 điểm khối A, Nguyễn Ngọc Linh trở thành thí sinh có điểm thi THPT quốc gia cao nhất tại cụm thi đại học (ĐH) Lâm nghiệp Hà Nội.

Đọc tiếp
Không gian tràn ngập cây xanh của Đại học Lâm nghiệp 2 tháng 3, 2017

Cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 30 km, Đại học Lâm nghiệp được mệnh danh là “khu du lịch sinh viên” bởi cảnh quan đẹp, đậm chất núi rừng.

Đọc tiếp
Khởi nghiệp bằng cách tìm hướng đi cho cánh kiến đỏ 2 tháng 3, 2017

Cánh kiến đỏ là loại côn trùng nhỏ sinh sống thích hợp trong môi trường khí hậu nhiệt đới. Nghề nuôi thả cánh kiến đỏ từng rất phổ biến tại các huyện miền núi phía Bắc như Thanh Hóa, Điện Biên..., đem lại thu nhập khá cho người dân.

Đọc tiếp
Nhà khoa học trẻ được đặt tên cho các loài thực vật mới 19 tháng 2, 2017

Từ những chuyến đi thực địa, nhà thực vật học Phạm Văn Thế (sinh năm 1981, cựu sinh viên trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam) đã tìm hiểu và bảo tồn nhiều loài thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng. Điều đặc biệt, tên của anh được đồng nghiệp quốc tế đặt tên cho những loài thực vật mới.

Đọc tiếp
Hiển thị 121 - 129 of 129 kết quả.
của 7