Những ngôi trường ĐH có ký túc xá đẹp sang xịn như khách sạn 7 tháng 8, 2019

Nếu như sinh viên bị ám ảnh bởi cuộc sống ký túc xá cũ kỳ, nhếch nhách thì có thể thay đổi ngay suy nghĩ khi được "mục sở thị" những khu ký túc xá sang chảnh của những trường ĐH dưới đây.

Đọc tiếp
Đại học lấy điểm sàn thấp: Vì tồn tại hay vì sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực? 31 tháng 7, 2019

Điểm sàn đại học năm nay nhiều trường lấy quá thấp có thể nói là “chạm đáy” phổ điểm thi để xét tuyển, thí sinh chỉ cần đạt trên 3 điểm/môn có thể đỗ đại học. Vậy, các trường đào tạo vì mục tiêu tồn tại hay vì sứ mạng đào tạo?

Đọc tiếp
Các Trường Đào Tạo Ngành Lâm Nghiệp Đô Thị Đáng Học Nhất Tại Việt Nam 20 tháng 7, 2019

Với xã hội ngày càng phát triển thì vấn đề đô thị cực kì quan trọng, đặc biệt là nghiên cứu các vấn đề liên quan đến: Thực vật, sinh thái, nghệ thuật, kỹ thuật trồng cây cảnh quan môi trường, quy hoạch thiết kế, thi công và giám sát thi công công trình cảnh quan, cây xanh đô thị. Chính vì thế các trường đại học cũng lần lượt mở ra các khoa ngành đào tạo “Lâm Nghiệp Đô Thị”, hãy cùng điểm qua 3 trường đào tạo Ngành Lâm Nghiệp Đô Thị Tốt Nhất Việt Nam

Đọc tiếp
Đây là những trường đại học hàng đầu có mức học phí “dễ thở” nhất đối với sinh viên Việt Nam 20 tháng 6, 2019

Dưới đây là những trường ĐH công lập có tiền tín chỉ thấp, mức học phí mỗi năm không quá 10 triệu đồng mà các bạn có thể tham khảo. Năm 2019, trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 2.800. Trong năm học 2017 - 2018, trường ĐH Lâm nghiệp ở Hà Nội có mức học phí dễ chịu, chỉ 220.000 đồng/tín chỉ (tương đương 8.500.000 đồng/năm học).

Đọc tiếp
Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế chống sa mạc hóa năm 2019 16 tháng 6, 2019

Phát triển lâm nghiệp theo Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững và tái cơ cấu ngành chính là giải pháp căn bản để chống sa mạc hóa và suy thoái đất ở Việt Nam.

Đọc tiếp
Trường ĐH Lâm Nghiệp phối hợp nghiên cứu giải quyết vấn đề chống sa mạc hóa 14 tháng 6, 2019

Chiều ngày 13/6, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức Hội thảo Phát triển lâm nghiệp bền vững - Giải pháp chống sa mạc hóa và suy thoái đất ở Việt Nam.

Đọc tiếp
“Sức ì” quá lớn khiến trường đại học chưa thoát khỏi cơ quan chủ quản? 22 tháng 5, 2019

Nghị quyết 14 của Chính phủ ban hành sớm nhất từ năm 2005 là bỏ cơ chế chủ quản đối với các trường đại học học để thực hiện tự chủ. Nhưng sức ì của hệ thống quá lớn, đến nay chưa cơ quan chủ quản nào chịu thực hiện.

Đọc tiếp
Đến Đại học Lâm Nghiệp khám phá “rừng trong phố” 3 tháng 5, 2019

Trường Đại học Lâm nghiệp cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 30 km. Nằm ở trung tâm của thị trấn Xuân Mai, thế nhưng trường lại có hẳn 1 khu rừng tuyệt đẹp. Quả không ngoa khi nói trường đang sở hữu “rừng trong phố”.

Đọc tiếp
Danh sách những trường Đại học đẹp, xịn nhất Việt Nam với những biểu tượng tự hào bất diệt ai cũng biết đến 19 tháng 4, 2019

Mỗi ngôi trường đều có những biểu tượng mà một khi nhắc đến ai ai cũng nhận ra. Và cũng chính vì những công trình vĩ đại đó đã khiến những ngôi trường này lọt top đẹp và xịn sò nhất Việt Nam.

Đọc tiếp
Ngành gỗ bền vững: Cho cây rừng còn xanh lá 10 tháng 4, 2019

Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu gỗ và lâm sản Việt Nam đạt hơn 9,3 tỉ USD, chiếm trên 23% kim ngạch xuất khẩu của ngành nông nghiệp, giá trị xuất siêu đạt hơn 7 tỉ USD, gần tương đương giá trị xuất siêu của cả nước. Việt Nam đã giữ vững ngôi vị thứ năm trên thị trường đồ gỗ thế giới, thứ hai châu Á và số một Đông Nam Á.

Đọc tiếp
Ngay giữa lòng một trường Đại học ở Hà Nội xuất hiện khu rừng rộng 110ha, mùa nào cũng đẹp như tranh vẽ 9 tháng 4, 2019

Đây chắc có lẽ là trường Đại học hiếm hoi ở Việt Nam có một khu rừng ở ngay trong khuôn viên như thế này.

Đọc tiếp
Hội thảo: Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học và công nghệ 8 tháng 4, 2019

Hội thảo được UBND tỉnh, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức sáng 5/4, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/1959-18/5/2019). Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội thảo. Các đồng chí: Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Tống Thanh Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Dương Đình Đức - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì Hội thảo.

Đọc tiếp
120 thí sinh đua tranh 3 suất sang Mỹ thi Chung kết thế giới Tin học Văn phòng 2019 8 tháng 4, 2019

Từ 120 thí sinh dự Vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới - Viettel 2019 diễn ra hôm nay, 7/4/2019, sẽ có 3 thí sinh xuất sắc nhất giành quyền sang Mỹ dự Vòng chung kết thế giới được tổ chức cuối tháng 7/2019.

Đọc tiếp
Đến tận trường "săn" sinh viên ngành gỗ 3 tháng 4, 2019

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngành đồ gỗ và nội thất Việt Nam hiện nay đang đứng số 1 Đông Nam Á, số 2 châu Á và đứng thứ 5 thế giới về giá trị xuất khẩu.

Đọc tiếp
Nhiều “hot girl” ĐH Lâm nghiệp giành học bổng thạc sĩ, tiến sĩ danh giá nước ngoài 1 tháng 4, 2019

Nhiều sinh viên, nhiều “hot girl” trường Đại học Lâm nghiệp, ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên giành học bổng danh giá học Thạc sĩ, Tiến sĩ của nhiều trường đại học nổi tiếng nước ngoài.

Đọc tiếp
“Bùng nổ” nhiều ngành học mới 30 tháng 3, 2019

Chưa năm nào kỳ tuyển sinh lại đón nhiều ngành học mới như năm nay, cho thấy sự nhạy bén của nhiều trường đại học nhằâm đón đầu thị trường lao động thời cách mạng 4.0.

Đọc tiếp
Hai khâu quan trọng trong phát triển lâm nghiệp 20 tháng 3, 2019

Đây là ý kiến của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh, tại Hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và ứng dụng khoa học công nghệ cao, nâng cao hiệu quả sản xuất lâm nghiệp” tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Đọc tiếp
Tư vấn tuyển sinh 2019: Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cơ hội việc làm thế nào? 20 tháng 3, 2019

Cho em hỏi ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cơ hội việc làm như thế nào? Chương trình đào tạo ra sao? Những trường đại học nào đào tạo ngành này? Ra trường làm việc ở đâu? (nguyenhung2000@gmail.com)

Đọc tiếp
“Khát” nhân lực chất lượng cao ngành Lâm nghiệp 20 tháng 3, 2019

Hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất lâm nghiệp” do Trường ĐH Lâm nghiệp tổ chức ngày 19/3 với sự góp mặt của những chuyên gia đầu ngành lâm nghiệp, các bộ ngành, viện, trường, doanh nghiệp đã cùng bàn về thời cơ, thách thức và giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu được đánh giá là rất lớn của thị trường.

Đọc tiếp
Định hướng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực lâm nghiệp 13 tháng 12, 2018

Ngày 11/12, Trường Đại học Lâm Nghiệp Hà Nội tổ chức hội thảo: “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực Lâm nghiệp”.

Đọc tiếp
Hiển thị 1 - 20 of 107 kết quả.
của 6