Hiệu trưởng đại học đau lòng khi đi xe ôm công nghệ gặp cựu sinh viên 2 tháng 10, 2019

Từ câu chuyện khi đi xe ôm công nghệ, gặp một cựu sinh viên của một trường đại học lớn, vị Hiệu trưởng này không khỏi trăn trở về việc đào tạo của các trường hiện nay.

Đọc tiếp
“Mời cả doanh nghiệp đi cùng cam kết chỗ làm nhưng vẫn không tuyển sinh được” 29 tháng 9, 2019

Đó là khó khăn trong việc tuyển sinh của những đại học đơn ngành nói chung và một số ngành học đặc thù vất vả được hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp chia sẻ.

Đọc tiếp
Phát biểu khai giảng đầy xúc động của hiệu trưởng trường đại học đẹp nhất Hà Nội 27 tháng 9, 2019

'Cảm ơn các em đã đến bên chúng tôi', 'các em sẽ không đơn độc'…, là những lời phát biểu của hiệu trưởng một trường đại học được xem là có khuôn viên đẹp nhất Hà Nội nói với tân sinh viên trong ngày khai giảng.

Đọc tiếp
Lễ khai giảng ở trường đại học đẹp nhất Vịnh Bắc Bộ 27 tháng 9, 2019

Đó là trường Đại học Lâm Nghiệp - trường tọa lạc trên diện tích 171 ha ở Xuân Mai - Hà Nội với khu rừng thực nghiệm có trên 200 loài cây bản địa được phê duyệt Dự án Vườn thực vật quốc gia. Năm học mới này, trường chào đón hàng nghìn tân sinh viên khóa 64.

Đọc tiếp
"Thầy nhân từ ắt có trò tôn kính" 27 tháng 9, 2019

Dẫn lại câu nói của cổ nhân, GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường đại học Lâm nghiệp đã dăn dạy chính những giảng viên của mình trong buổi lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 của nhà trường.

Đọc tiếp
Dù tăng trưởng mạnh, ngành chế biến gỗ vẫn nhiều nỗi lo phải 'tư duy lại' 12 tháng 9, 2019

Doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam cần sớm giải quyết các thách thức, đón đầu những thay đổi lớn nhưng vẫn phải tái đầu tư nhân lực, công nghệ để có thể đón nhận nhiều đơn hàng và đối tác.

Đọc tiếp
Trường Đại học Lâm nghiệp - điểm đến của sinh viên quốc tế 3 tháng 9, 2019

Trường Đại học Lâm nghiệp, một ngôi trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Lâm nghiệp, Chế biến lâm sản, Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Kinh tế Lâm nghiệp, Quản lý đất đai Nông lâm nghiệp và Công nghệ Lâm nghiệp. Hàng năm, nhà trường đã thu hút được sinh viên đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau, từ các quốc gia trong khu vực như Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia đến các nước xa hơn như Pakistan, Băng-la-đét, Đức, Nam Phi...

Đọc tiếp
Video: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ III Hội hữu nghị Việt Nam - Phần Lan, nhiệm kỳ 2019 2024 30 tháng 8, 2019

Sáng ngày 30/8, tại trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Phần Lan tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III nhiệm kỳ 2019 - 2024. GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp được bầu làm Chủ tịch Hội Khóa III

Đọc tiếp
GS.TS Trần Văn Chứ được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Phần Lan 30 tháng 8, 2019

Sáng ngày 30/8, tại trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Phần Lan tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đọc tiếp
Những ngôi trường ĐH có ký túc xá đẹp sang xịn như khách sạn 7 tháng 8, 2019

Nếu như sinh viên bị ám ảnh bởi cuộc sống ký túc xá cũ kỳ, nhếch nhách thì có thể thay đổi ngay suy nghĩ khi được "mục sở thị" những khu ký túc xá sang chảnh của những trường ĐH dưới đây.

Đọc tiếp
Đại học lấy điểm sàn thấp: Vì tồn tại hay vì sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực? 31 tháng 7, 2019

Điểm sàn đại học năm nay nhiều trường lấy quá thấp có thể nói là “chạm đáy” phổ điểm thi để xét tuyển, thí sinh chỉ cần đạt trên 3 điểm/môn có thể đỗ đại học. Vậy, các trường đào tạo vì mục tiêu tồn tại hay vì sứ mạng đào tạo?

Đọc tiếp
Các Trường Đào Tạo Ngành Lâm Nghiệp Đô Thị Đáng Học Nhất Tại Việt Nam 20 tháng 7, 2019

Với xã hội ngày càng phát triển thì vấn đề đô thị cực kì quan trọng, đặc biệt là nghiên cứu các vấn đề liên quan đến: Thực vật, sinh thái, nghệ thuật, kỹ thuật trồng cây cảnh quan môi trường, quy hoạch thiết kế, thi công và giám sát thi công công trình cảnh quan, cây xanh đô thị. Chính vì thế các trường đại học cũng lần lượt mở ra các khoa ngành đào tạo “Lâm Nghiệp Đô Thị”, hãy cùng điểm qua 3 trường đào tạo Ngành Lâm Nghiệp Đô Thị Tốt Nhất Việt Nam

Đọc tiếp
Đây là những trường đại học hàng đầu có mức học phí “dễ thở” nhất đối với sinh viên Việt Nam 20 tháng 6, 2019

Dưới đây là những trường ĐH công lập có tiền tín chỉ thấp, mức học phí mỗi năm không quá 10 triệu đồng mà các bạn có thể tham khảo. Năm 2019, trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 2.800. Trong năm học 2017 - 2018, trường ĐH Lâm nghiệp ở Hà Nội có mức học phí dễ chịu, chỉ 220.000 đồng/tín chỉ (tương đương 8.500.000 đồng/năm học).

Đọc tiếp
Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế chống sa mạc hóa năm 2019 16 tháng 6, 2019

Phát triển lâm nghiệp theo Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững và tái cơ cấu ngành chính là giải pháp căn bản để chống sa mạc hóa và suy thoái đất ở Việt Nam.

Đọc tiếp
Trường ĐH Lâm Nghiệp phối hợp nghiên cứu giải quyết vấn đề chống sa mạc hóa 14 tháng 6, 2019

Chiều ngày 13/6, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức Hội thảo Phát triển lâm nghiệp bền vững - Giải pháp chống sa mạc hóa và suy thoái đất ở Việt Nam.

Đọc tiếp
“Sức ì” quá lớn khiến trường đại học chưa thoát khỏi cơ quan chủ quản? 22 tháng 5, 2019

Nghị quyết 14 của Chính phủ ban hành sớm nhất từ năm 2005 là bỏ cơ chế chủ quản đối với các trường đại học học để thực hiện tự chủ. Nhưng sức ì của hệ thống quá lớn, đến nay chưa cơ quan chủ quản nào chịu thực hiện.

Đọc tiếp
Đến Đại học Lâm Nghiệp khám phá “rừng trong phố” 3 tháng 5, 2019

Trường Đại học Lâm nghiệp cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 30 km. Nằm ở trung tâm của thị trấn Xuân Mai, thế nhưng trường lại có hẳn 1 khu rừng tuyệt đẹp. Quả không ngoa khi nói trường đang sở hữu “rừng trong phố”.

Đọc tiếp
Danh sách những trường Đại học đẹp, xịn nhất Việt Nam với những biểu tượng tự hào bất diệt ai cũng biết đến 19 tháng 4, 2019

Mỗi ngôi trường đều có những biểu tượng mà một khi nhắc đến ai ai cũng nhận ra. Và cũng chính vì những công trình vĩ đại đó đã khiến những ngôi trường này lọt top đẹp và xịn sò nhất Việt Nam.

Đọc tiếp
Ngành gỗ bền vững: Cho cây rừng còn xanh lá 10 tháng 4, 2019

Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu gỗ và lâm sản Việt Nam đạt hơn 9,3 tỉ USD, chiếm trên 23% kim ngạch xuất khẩu của ngành nông nghiệp, giá trị xuất siêu đạt hơn 7 tỉ USD, gần tương đương giá trị xuất siêu của cả nước. Việt Nam đã giữ vững ngôi vị thứ năm trên thị trường đồ gỗ thế giới, thứ hai châu Á và số một Đông Nam Á.

Đọc tiếp
Ngay giữa lòng một trường Đại học ở Hà Nội xuất hiện khu rừng rộng 110ha, mùa nào cũng đẹp như tranh vẽ 9 tháng 4, 2019

Đây chắc có lẽ là trường Đại học hiếm hoi ở Việt Nam có một khu rừng ở ngay trong khuôn viên như thế này.

Đọc tiếp
Hiển thị 1 - 20 of 116 kết quả.
của 6